Học ngay thói quen của tỷ phú để giàu hơn trong năm 2018

.

1. Tự động hóa các khoản tài chính

Theo triệu phú tự thân David Bach, một trong những bí quyết để dễ dàng làm giàu, đó chính là tận dụng các lệnh chuyển tiền tự động. Bằng cách tự động chuyển tiền hàng tháng vào tài khoản đầu tư, tài khoản tiết kiệm và tài khoản tín dụng, “Bạn sẽ không bao giờ quên thanh toán, không bao giờ bị cám dỗ cắt bớt tiền gửi vào tài khoản tiết kiệm bởi bạn thậm chí còn không nhìn thấy tiền đi thẳng vào đó.”

Học ngay thói quen của tỷ phú để giàu hơn trong năm 2018 - 1

Tự động hóa các khoản tài chính

2. Đầu tư cả “những món tiền lẻ”

Đầu tư là một trong những cách hiệu quả nhất để gây dựng tài sản, và trái với điều đa số mọi người tin tưởng, bạn không cần nhiều tiền để bắt đầu đầu tư. Đầu tư sớm lúc nào cũng có lợi bởi bạn sẽ tận dụng được các khoản lợi tức hợp nhất. Phép màu của sự hợp nhất có thể biến một khoản tiết kiệm nhỏ nhưng ổn định thành một món tiền lớn trong tương lai.

3. Lên các mục tiêu cụ thể

Trong cuốn sách “Những bí ẩn trong trí óc triệu phú” của triệu phú T. Harv Eker, ông viết: “Lý do số một khiến đa số mọi người không thể có được thứ họ muốn vì họ không biết thứ họ muốn là gì. Còn những người giàu tuyệt đối rõ rằng họ muốn sự giàu có.” Để làm được điều đó, bạn nên viết ra mục tiêu thu nhập hàng năm của mình, tiêu chí hàng đầu là phải thực tế, nhưng cũng đừng e sợ thử thách bản thân. Sau cùng thì những người giàu có nhất không hề sợ nghĩ đến những điều to lớn.

Học ngay thói quen của tỷ phú để giàu hơn trong năm 2018 - 2

Hãy tiết kiệm

4. Thu nhập tăng thêm? Hãy tiết kiệm, đừng tiêu hoang phí

Nếu giả sử bạn nhận được thêm một khoản, ví dụ như tiền thưởng, tiền mừng sinh nhật hoặc bất cứ một khoản phụ thu bất kỳ, thì hãy tập thói quen sử dụng những món tiền đó sao cho hiệu quả, như dùng để trả nợ tín dụng, cho vào quỹ dự phòng khẩn cấp hoặc một tài khoản đầu tư nào đó.

5. Dành 30 phút đọc sách mỗi ngày

“Khi bước đi trong ngôi nhà của một người giàu có, một trong những thứ đầu tiền đập vào mắt bạn chính là thư viện lớn chứa đầy những cuốn sách họ dùng để rèn luyện bản thân trở nên thành công hơn nữa”, triệu phú Steve Siebold viết trong cuốn sách “Người giàu suy nghĩ ra sao”. Nếu việc này hiệu quả với các triệu phú và tỷ phú, thì cũng sẽ tỏ ra hiệu quả với bạn.

6. Đặt chuông báo thức sớm hơn

Bên cạnh việc ham đọc sách, những người giàu cũng có xu hướng thức dậy sớm hơn. Và theo nghiên cứu của Thomas C. Corley thì 50% những người giàu có trong khảo sát của ông đều thức giấc ít nhất ba giờ trước khi ngày làm việc của họ thực sự bắt đầu. Chúng ta không thể đảm bảo việc gia nhập câu lạc bộ dậy sớm này có khiến bạn trở nên giàu có hay không, nhưng chắc chắn sẽ khiến bạn trở nên năng suất hơn thường nhật.

Học ngay thói quen của tỷ phú để giàu hơn trong năm 2018 - 3

Hòa mình vào cộng đồng những người thành công, thu nhập cao

7. Hòa mình vào cộng đồng những người thành công, thu nhập cao

Những người thành công nói chung đều có chung quan điểm rằng ý thức có thể lây lan, và việc tiếp xúc với những người thành công hơn mang đến tiềm năng giúp bạn mở mang đầu óc và gia tăng thu nhập cho bản thân bạn.

Xem thêm

  • Nữ tỷ phú Việt đầu tiên lọt top 1.000 người giàu có nhất hành tinh: Mặc váy hoa, mang giày cao gót và tay cầm đô laNữ tỷ phú Việt đầu tiên lọt top 1.000 người giàu có nhất hành tinh: Mặc váy hoa, mang giày cao gót và tay cầm đô la
  • Sau 5 tỷ USD mua Sabeco, tỷ phú Thái chi 135 triệu USD mua VinamilkSau 5 tỷ USD mua Sabeco, tỷ phú Thái chi 135 triệu USD mua Vinamilk
  • Tỷ phú Phạm Nhật Vượng kể chuyện Vinfast, tiết lộ lý do chọn làm xe hơi thương hiệu ViệtTỷ phú Phạm Nhật Vượng kể chuyện Vinfast, tiết lộ lý do chọn làm xe hơi thương hiệu Việt
  • "Nằm lòng" 3 bí quyết của tỷ phú Mark Cuban để luôn "rủng rỉnh" tiền trong năm mới
Nguồn: xahoi.com.vn