Cả thế giới làng nhạc bàng hoàng trước sự ra đi đường đột của tài năng này!

.

Là một nhà soạn nhạc tài năng, Johann Johannsson nhanh chóng thành danh vào năm 2002  phát hành album solo từ năm 2002 trở đi, và sáng tác nhạc cho nhiều phương tiện truyền thông. Tác phẩm của ông được cách điệu bởi sự trộn lẫn truyền thống với các yếu tố điện tử đương đại. Đặc biệt hơn, rất nhiều ca khúc nhạc phim được Johann chắp bút nhanh chóng nhận được sự tán dương từ giới phê bình và người hâm mộ.

Johann Johannsson

Ông từng được đề cử Oscar cho phim "Sicario" và đề của Grammy 2016 cho phim "Arrival". Nhạc cho phim "Theory of Everything" mang về cho Johann Johannsson giải thưởng Quả cầu vàng. Khi trả lời phỏng vấn thời điểm đó, nhà soạn nhạc này thổ lộ nhạc phim cho "Theory of Everything" là điều mới mẻ, thử thách mà ông rất thích.

Thông tin về cái chết của Johann Johannsson được các báo đăng tải ngày 11-2. Tuy nhiên, theo người quản lý của nhà soạn nhạc này, ông được phát hiện tử vong tại nhà riêng ở Berlin - Đức ngày 9-2. Hiện tại, nguyên nhân cái chết đột ngột vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, sự đột ngột đều khiến tất cả mọi người bàng hoàng. Đặc biệt hơn, khi nhà soạn nhạc Johann chỉ mới 48 tuổi. 

Johann Johannsson

Tim Husom, quản lý của Johann Johannsson tưởng niệm trên mạng xã hội ngày 10-2 rằng: "Tôi mất một người bạn, một nhạc sĩ tài năng và một người thông minh nhất tôi từng biết". Ngay sau đó, nhiều đồng nghiệp, người hâm mộ bày tỏ sự thương tiếc trước cái chết đột ngột của Johann Johannsson. Nhà sản xuất nhạc Flying Lotus cho biết không thể tin cái chết bất ngờ của một nhà soạn nhạc có ảnh hưởng như Johann Johannsson.

Trong thời gian qua, rất nhiều sự ra đi của những tài năng nổi tiếng trong làng nhạc khiến cho dư luận sửng sốt, đặc biệt nhất là dường như cái chết của họ đến rất đột ngột từ những áp lực cuộc sống, đến trầm cảm,... Dù bất kì là nguyên nhân nào, việc mất đi những nhà soạn nhạc, nghệ sĩ, để lại nỗi đau vô cùng lớn lao trong lòng người hâm mộ và bạn bè. Và điều duy nhất trong hoàn cảnh này, công chúng chỉ mong nhà soạn nhạc Johann yên nghỉ.

Nguồn: tinnhac.com