Đã mắt xem Range Rover Sport SVR chạy 1,6 km chỉ bằng 2 bánh

.

Mới đây, tại Festival tốc độ Goodwood 2018, kỷ lục gia mang tên Terry Grant đã xuất sắc phá vỡ thành tích cũ của chính mình khi ông điều khiển chiếc Range Rover Sport SVR chạy suốt 1,6km chỉ bằng 2 bánh. Thành tích này của ông đã được Guinness công nhận là kỷ lục chính thức cho một chiếc xe đi bằng 2 bánh trên quãng đường 1 dặm.

Trước đó, vào năm 2011 và 2015, Terry Grant cũng đã từng 2 lần xuất sắc lập kỷ lục điều khiển ô tô đi bằng 2 bánh trên quãng đường 1,6km. Ngoài ra, Grant còn là chủ sở hữu của vô số thành tích Guinness khác như số lần donut trong 100 giây nhiều nhất, đi 1 dặm bằng số lùi nhanh nhất, khe hẹp nhất từng len qua khi đi ô tô trên 2 bánh, thời gian thay lốp trên xe xoay nhanh nhất hay thực hiện khúc cua chữ J hẹp nhất.

Trong đoạn clip ghi lại quá trình thiết lập kỷ lục, có thể thấy rõ sự căng thẳng và tập trung cao độ của kỷ lục gia. Bởi lẽ, nếu chỉ cần 1 sơ suất nhỏ cũng sẽ khiến cho hành trình trên 2 bánh của chiếc xe sẽ phải dừng lại bất cứ lúc nào. Thêm nữa, Range Rover Sport SVR lại là một chiếc xe nặng tới 2 tấn và vì thế cũng khiến cho khả năng kiểm soát của Grant gặp nhiều khó khăn hơn.

Range Rover Sport SVR chạy 1,6km bằng 2 bánh

Được biết, trái tim của Sport SVR là khối động cơ siêu nạp V8 5,0 lít. Cỗ máy này sản sinh công suất 550 mã lực và 681Nm mô-men xoắn cùng hộp số tự động 8 cấp. Range Rover Sport SVR có khả năng tăng tốc từ 0-97km/h trong vòng 4,5 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 261km/h. Tại thị trường Mỹ, siêu SUV này có giá bán 116.227USD (gần 2,7 tỷ đồng).

Nguồn: thethao247.vn