Son tint: Nhìn thì thích nhưng các bạn gái nên cân nhắc nhiều điều

.

#1. Khó tán trên môi

Do tồn tại dạng chất lỏng nên rất khó tán đều trên môi như các dạng son kem hay son lì; nếu dùng tay để tán thì khá bất tiện, dùng cọ thì lại đậm hơn bình thường mà nhiều khi lại không đều, bạn có công nhận rằng nhiều khi chưa tán son thì son đã khô rồi không?

Đấy là điều bất tiện đầu tiên, nhưng khuyết điểm lớn nhất vẫn là son này rất mau nhạt màu vì ảnh hưởng bên ngoài, thật khó để bạn có được màu môi như ý muốn.

#2. Dễ bị lem

Chỉ vì là dạng chất lỏng nên loại son này khá lem nhem trên môi bạn do chúng không có độ ì lại trên da, kết quả là chỗ đậm chỗ nhạt nhìn khá nham nhở. Nếu lỡ quên bạn liếm môi, lớp son cũng dễ biến mất.

#3. Dễ dính răng

Đây chính là “tai nạn” muốn độn thổ của không ít bạn nữ mắc phải, dạng chất lỏng nên son tint mất nhiều thời gian để khô và thấm lại da môi. Trong khoảng ít nhất 20 giây đầu tiên sơn môi thì bạn không nên nói chuyện hay cười.

Một điều tai hại hơn là son tint dính răng lại cực lì khó ra, có vẻ như loại son này không dành cho môi thì phải?

#4. Làm khô môi

Mất nhiều thời gian để khô và bám vào da môi nhưng khi bám rồi thì làm khô da môi, để lộ rõ từng vân môi, nhìn trông như rất bết màu. Về lâu ngày môi bạn sẽ bong tróc, thiếu sức sống, da môi khô nên dễ bị nứt khô rát.

Sử dụng son để trông xinh hơn nhưng bạn cũng cần cân nhắc nhiều điều trước khi mua và dùng, để bản thân không phải rơi vào những tình huống khó xử, các bạn nữ nhé!

Nguồn: phunukieuviet.com