Viêm lộ tuyến tử cung, làm sao để nhận biết?

.

Lộ tuyến tử cung là tình trạng mô biểu bên trong cổ tử cung bị lộn ra ngoài, sự phát triển lớp mô biểu chưa hoàn thiện và bất thường ở cổ tử cung. Bản thân tình trạng này không có gì đáng sợ, thế nhưng nếu để úa lâu có thể dẫn đến các bệnh ung thư liên quan đến cổ tử cung, tử cung.

1. Đau bụng dưới

Khi mắc viêm lộ tuyến tử cung thường xảy ra tình trạng đau phần bụng dưới, đau eo, vùng xương chậu, thậm chí còn hành đau bụng kinh, cơn đau có khi chịu đựng được, có khi rất dữ dội. Và chắc chắn rằng nếu để lâu ngày thì cơn đau càng tăng cấp lên vô cùng kinh khủng.

Theo thơi gian, cơn đau sẽ sang các vùng khác nữa, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

2. Ra máu khi “yêu”

Đây là một dấu hiệu dễ nhận thấy để các chị em phát hiện bệnh mà đi khám và chữa trị ngay. Khi lộ tuyến tử cung, cổ tử cung trở nên sần sùi, yếu hơn nên dễ bị tổn thương hơn.

Không chỉ là ra máu mà còn kèm theo cảm giác đau rát “không hề nhẹ”, khi vừa xuất hiện những tình trạng này thì tốt nhất nên đến ngay bệnh viện để kiểm tra, nếu để lâu ngày có thể ảnh hưởng khả năng sinh sản, gây vô sinh ở người phụ nữ.

3. Xuất hiện nhiều khí hư

Khí hư xuất hiện nhiều gây cảm giác khó chịu cho bản thân người mắc bệnh, màu sắc và mùi của khí hư thì “rất kinh khủng”, bệnh càng nặng thì khí hư ra càng nhiều và càng hôi.

Khí hư bình trường sẽ có màu trắng hơi đục, nhưng khi mắc bệnh sẽ ngả sang vàng nhạt, có lẫn bọt khí, dính dính như keo; cũng có khi pha lẫn với máu; màu vàng càng đậm là bệnh càng nặng. Vùng da âm đạo cũng chịu đau đớn không ít: ngứa ngáy, sưng viêm, đỏ tấy lên, có khi còn lở loét nữa.

4. Đau rát khi tiểu tiện

Cảm giác này lặp lại thường xuyên vì bạn còn phải đi tiểu nhiều nữa, mà mỗi lần đi thì lượng nước tiểu rất ít. Viêm lộ tuyến ảnh hưởng mạnh lên 3 góc bàng quang, dẫn đến các triệu chứng trên, gây viêm nhiễm niệu đạo.

Dù là bất kì dấu hiệu lớn nhỏ nào thì bạn cũng không nên bỏ qua, tìm đến bác sĩ phụ khoa càng sớm càng tốt để không phải hứng chịu những hậu quả nặng nề.

Chúc các bạn luôn vui và khỏe mạnh!

Nguồn: phunukieuviet.com