Cần cân nhắc kỹ chính sách ưu đãi thu hút đầu tư cho đặc khu kinh tế

.

Cần cân nhắc kỹ lưỡng những chính sách ưu đãi thu hút đầu tư cho đặc khu kinh tế để đảm bảo lợi ích lâu dài và tối đa cho quốc gia. Đây là đề nghị của một số thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội khi cho ý kiến lần 2 về Dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc (Luật Đặc khu) trong sáng nay.

Báo cáo tiếp thu, chỉnh lý dự thảo luật của Ủy ban Pháp luật chỉ rõ: Tại cả 3 đặc khu đều xác định xây dựng, kinh doanh khu dịch vụ, du lịch và vui chơi giải trí tổng hợp có casino là dự án thuộc ngành, nghề ưu tiên phát triển, cần thu hút đầu tư. Tuy nhiên, nhiều ý kiến lưu ý rà soát kỹ chính sách ưu đãi cho phù hợp.

Tiếp thu những ý kiến đóng góp, đại diện Cơ quan chủ trì soạn thảo là Bộ Kế hoạch và Đầu tư và đại diện các tỉnh dự kiến xây dựng đặc khu kinh tế cho rằng, dự thảo Luật cần hướng đến một môi trường đầu tư kinh doanh minh bạch và thông thoáng vì đây mới là yếu tố quyết định đến thu hút đầu tư.

Chiều nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về chương trình xây dựng Luật và Pháp lệnh 2019.

Thay đổi tư duy thu hút vốn cho đặc khu kinh tế Thay đổi tư duy thu hút vốn cho đặc khu kinh tế

Con số hàng triệu tỷ đồng cho các đặc khu kinh tế trong tương lai đã khiến nhiều người phải đặt câu hỏi: Sẽ lấy vốn ở đâu khi ngân sách nhà nước hiện khá hạn hẹp?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn