Giải cứu 11 người dân bị ngược đãi tại khu đào vàng

.

11 người dân ở huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị bị ngược đãi tại khu vực khai thác vàng thuộc Công ty TNHH Phước Minh đã được Bộ đội Biên phòng Quảng Trị vừa phối hợp với Bộ đội Biên phòng và Công an tỉnh Quảng Nam giải cứu thành công.

Theo lời kể của các nạn nhân, mỗi ngày họ phải làm việc 10 tiếng và làm ca thì từ 17h đến sáng. Thời gian làm việc liên tục không có ngày nghỉ, kể cả ốm đau. Do không có bảo hộ, nên các thanh niên làm thuê ở đây bị thương tích đầy mình.

Hiện tại, lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy anh Hồ Văn Tài, tỉnh Quảng Trị. Các thanh niên khác đã được lực lượng chức năng đưa về chăm sóc sức khỏe và sẽ bàn giao lại cho gia đình trong thời gian gần nhất.

Được biết, tại khu khai thác vàng của công ty Phước Minh có khoảng 170 - 180 người làm công chủ yếu là ở Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, riêng Quảng Trị còn có 20 đến 30 người có nhu cầu về quê.

Kon Tum: Cho mượn đất khai thác vàng, người dân mỏi mòn chờ hoàn thổ Kon Tum: Cho mượn đất khai thác vàng, người dân mỏi mòn chờ hoàn thổ

VTV.vn - Tại xã Đắk Dục và Đắk Ang của huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) có hàng chục hộ dân cho Công ty Cổ phần Thép Đông Á mượn đất canh tác để khai thác vàng và chưa được hoàn thổ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn