Những mẫu nhà ống hơn 30m2 nhưng vẫn thoáng sáng

1. Nhà ống 32m2 rộng thoáng gấp đôi nhờ sửa tối giản

mẫu nhà đẹp
Không gian nhà rộng rãi hơn nhờ được cải tạo lại

Ngôi nhà ở quận 1 (Tp.HCM) nằm trong một con hẻm nhỏ, san sát nhà cửa. Dù diện tích nhỏ nhưng không gian trong nhà lại được bố trí khá rườm rà. Khi cải tạo lại ngôi nhà, phần khung nhà được giữ nguyên, chỉ thay đổi vẻ bên ngoài và cách sắp xếp không gian bên trong nhà. Vì đi du lịch nước ngoài nhiều nên chủ nhà muốn mang những nét kiến trúc mới vào nơi ở của mình như bỏ tay vịn gỗ hay sử dụng sàn lưới. Ngôi nhà vì thế cũng tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng hơn.

2. Nhà ống 32m2 đẹp thanh lịch tại Sài Gòn

không gian nhà đẹp
Không gian nhà đẹp và luôn tạo cảm giác vui tươi

Ngôi nhà chỉ rộng 32m2 nằm trong ngõ tại Sài Gòn có nhiều bất lợi như không vuông vắn, diện tích nhỏ. Hơn nữa, ngôi nhà còn nằm trong một khu dân cư đông đúc, lối đi lại rất hẹp.

Ngôi nhà là không gian sống của một gia đình gồm hai vợ chồng, bà và một con nhỏ. Kiến trúc sư đã thiết kế ngôi nhà theo đúng nhu cầu của gia chủ, vừa ấm áp vừa tạo được không khí vui tươi.

3. Ngôi nhà 36m2 hòa cùng thiên nhiên

ngôi nhà ấn tượng
Ngôi nhà ấn tượng này mang lại cho người ở cảm giác
như đang được hòa mình giữa thiên nhiên

Ngôi nhà 3 tầng ở trung tâm Sài Gòn như cách biệt hoàn toàn với sự nhộn nhịp, hối hả của cuộc sống xung quanh. Ngôi nhà là nơi ở của một họa sĩ độc thân sống cùng mẹ. Trong nhà còn có cỏ cây, chó, mèo, chim, heo, rùa. Chủ nhà muốn không gian mới vẫn mang hơi hướng của ngôi nhà cũ và đủ chỗ để trồng cây và nuôi các loài vật trong nhà.

4. Ngôi nhà bị bao vây 4 phía nhưng vẫn thoáng đãng

nhà mặt tiền hẹp
Ngôi nhà với mặt tiền hẹp nhưng vẫn thoáng sáng

Ngôi nhà của gia đình 7 người ở Hà Đông (Hà Nội) có rất nhiều khuyết điểm như: mặt tiền hẹp 2,8m, khu đất chỉ rộng 38m2, mặt ngõ hẹp 2m, không gian phía trên vướng ban công của các gia đình khác... Chính vì vậy, gia chủ đã quyết định sửa sang, cải tạo lại ngôi nhà.

Ngôi nhà sử dụng tường gạch lỗ ở một số khu vực để đảm bảo riêng tư nhưng vẫn thông thoáng. Để có không gian làm khe thông gió, công trình không xây hết trên toàn bộ diện tích đất. Phía sau nhà có sân nhỏ để bố trí khu WC và làm nơi sơ chế, rửa đồ.

Nguồn: batdongsan.com.vn