Ngơ ngẩn vẻ đẹp hoang sơ của hồ Tây xưa

.

Một góc hồ Tây xưa nhìn từ máy bay. Bên bờ hồ là trường Chu Văn An và các ruộng trồng hoa. Ảnh tư liệu.Toàn cảnh hồ Trúc Bạch (bên trái) và mạn Đông hồ Tây (phải). Đường Cổ Ngư chạy giữa hai hồ, nay là đường Thanh Niên. Ảnh tư liệu.Khung cảnh hoang sơ của đường Cổ Ngư xưa. Ngày nay, con đường đã được mở rộng ra rất nhiều. Ảnh tư liệu.Một góc làng Yên Phụ bên bờ hồ Tây xưa, phía Bắc đường Cổ Ngư. Ảnh tư liệu.Mặt tiền của đền Quán Thánh đầu thế kỷ 20. Lúc này khu vực cổng đền có đường Cổ Ngư cắt ngang. Ngay nay con đường đã dịch về phía trái, ra ngoài cổng đền. Ảnh tư liệu.Từ cổng đền Quán Thánh nhìn về hồ Tây. Ngày nay một phần diện tích mặt hồ ở khu vực này đã trở thành công viên. Ảnh tư liệu.Đền Quán Thánh nhìn từ hồ Tây. Trước đền lúc này còn có một bến thuyền. Ảnh tư liệu.Hình ảnh chùa Trấn Quốc trong một bưu thiếp thời thuộc địa. Năm 1998, bảo tháp lục độ đài sen được xây dựng, trở thành điểm nhấn kiến trúc của chùa. Ảnh tư liệu.Chùa Trấn Quốc nhìn từ đường Cổ Ngư. Ảnh tư liệu.Tát nước từ hồ Tây vào đồng ruộng. Ảnh tư liệu.Người nông dân câu ếch ở hồ Tây. Ảnh tư liệu.Hồ Tây xưa là một vùng trồng sen lớn của Hà Nội. Ngày nay, sen vẫn được trồng chuyên canh tại một số đầm ở phía Bắc của hồ. Ảnh tư liệu.Đường đê và một góc hồ Tây năm 1906. Ảnh tư liệu.Làng giấy dó Yên Thái nhìn từ hồ Tây. Làng nghề nổi tiếng này ngày nay gần như đã thất truyền. Ảnh tư liệu.Xem video: Kiến trúc cổ kinh thành Thăng Long.

Một góc hồ Tây xưa nhìn từ máy bay. Bên bờ hồ là trường Chu Văn An và các ruộng trồng hoa. Ảnh tư liệu.
Image result for hồ tây xưa
Toàn cảnh hồ Trúc Bạch (bên trái) và mạn Đông hồ Tây (phải). Đường Cổ Ngư chạy giữa hai hồ, nay là đường Thanh Niên. Ảnh tư liệu.
Image result for hồ tây xưa
Khung cảnh hoang sơ của đường Cổ Ngư xưa. Ngày nay, con đường đã được mở rộng ra rất nhiều. Ảnh tư liệu.
Image result for hồ tây xưa
Một góc làng Yên Phụ bên bờ hồ Tây xưa, phía Bắc đường Cổ Ngư. Ảnh tư liệu.
Image result for hồ tây xưa
Mặt tiền của đền Quán Thánh đầu thế kỷ 20. Lúc này khu vực cổng đền có đường Cổ Ngư cắt ngang. Ngay nay con đường đã dịch về phía trái, ra ngoài cổng đền. Ảnh tư liệu.
Image result for hồ tây xưa
Từ cổng đền Quán Thánh nhìn về hồ Tây. Ngày nay một phần diện tích mặt hồ ở khu vực này đã trở thành công viên. Ảnh tư liệu.
Image result for chùa trấn quốc manhhai flickr
Đền Quán Thánh nhìn từ hồ Tây. Trước đền lúc này còn có một bến thuyền. Ảnh tư liệu.
Hình ảnh chùa Trấn Quốc trong một bưu thiếp thời thuộc địa. Năm 1998, bảo tháp lục độ đài sen được xây dựng, trở thành điểm nhấn kiến trúc của chùa. Ảnh tư liệu.
Chùa Trấn Quốc nhìn từ đường Cổ Ngư. Ảnh tư liệu.
Tát nước từ hồ Tây vào đồng ruộng. Ảnh tư liệu.
Người nông dân câu ếch ở hồ Tây. Ảnh tư liệu.
Image result for đường cổ ngư xưa
Hồ Tây xưa là một vùng trồng sen lớn của Hà Nội. Ngày nay, sen vẫn được trồng chuyên canh tại một số đầm ở phía Bắc của hồ. Ảnh tư liệu.
Đường đê và một góc hồ Tây năm 1906. Ảnh tư liệu.
Image result for hồ tây xưa
Làng giấy dó Yên Thái nhìn từ hồ Tây. Làng nghề nổi tiếng này ngày nay gần như đã thất truyền. Ảnh tư liệu.
Xem video: Kiến trúc cổ kinh thành Thăng Long.
Nguồn: kienthuc.net.vn