Khi lần đầu tiên sử dụng ô tô, hay là cùng sử dụng chung một chiếc xe, điều đầu tiên chúng ta cần phải làm đó chính là điều chỉnh ghế lái sao cho phù hợp.
Để hạn chế trục trặc cũng như duy trì tuổi thọ dài lâu cho xế hộp, ngoài việc bảo dưỡng theo định kỳ tại các cửa hàng dịch vụ, chủ sở hữu xe nên thực hiện công việc bảo dưỡng tại nhà để bảo vệ chiếc xe cũng như hầu bao của mình.
Nhằm giải đáp những thắc mắc về phạt “nguội”, CafeAuto thực hiện Infographic mô tả quy trình cụ thể đang được áp dụng hiện nay.
Câu hỏi từ bạn đọc CafeAuto có nội dung: Tôi bị công an bắt vì lỗi không gương chiếu hậu nhưng chưa lập biên bản, công an hẹn tôi ra địa điểm giải quyết nhưng khi tôi ra thì không thấy công an đâu, giờ tôi phải làm sao và họ giữ bằng lái xe của tôi?
Dầu bồi trơn (nhớt) có vai trò rất quan trọng, giúp động cơ của xe hoạt động trơn tru, làm mát, làm sạch động cơ… Vì vậy ta nên thay thế theo định kỳ và lựa chọn loại nhớt phù hợp để kéo dài tuổi thọ của chiếc xe.
Câu hỏi từ bạn đọc CafeAuto có nội dung: Luật sư cho tôi hỏi, điều khiển xe có tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đã hết hạn sử dụng dưới 01 tháng xử phạt như thế nào?
Câu hỏi từ bạn đọc CafeAuto có nội dung:Tôi có vi phạm tốc độ 50/45 km/h tôi có giao bằng lái xe và lập biên bản. Nhưng lại không kí vô biên bản. Ngày hôm sau tôi làm đơn có chữ kí xác nhận tại địa phương. Nhưng khi lên nộp lại tìm không thấy bằng lái xe. Tôi đã lên 2, 3 lần vẫn không tìm thấy bằng lái xe. Giờ tôi phải làm sao để lấy lại được bằng. Mong luật sư tư vấn.
Câu hỏi từ bạn đọc CafeAuto có nội dung: Luật sư cho cháu hỏi, cháu chạy thuê cho nhà xe đi Buôn Ma Thuột (tỉnh Đăk Lăk), khi chủ xe chỉ thị cho phụ xe phải đón xe ngay cổng bệnh viện (là nơi cháu bị vi phạm) và tới nơi cháu chưa dừng xe hẳn thì phụ xe đã mở cửa và có hai khách thấy mở cửa cũng nhảy xuống theo và bị ghi hình lại, cháu chưa đi xử lí vì xử lí sẽ không được phép lái xe kiếm cơm nuôi vợ nuôi hai con nhỏ.
Việc lần đầu tiên sở hữu một chiếc mô tô phân khối lớn thì việc dắt hay đỗ một chiếc xe có trọng lượng nặng, nếu đỗ sai cách, hậu quả sẽ vô cùng nguy hiểm.
Việc khởi động động cơ ổn định trước khi vận hành, nhiệt độ điều hòa hợp lý hay kiểm tra độ mòn lốp giúp chủ xe yên tâm hơn khi vận hành vào mùa đông.
Cảm giác lái bỡ ngỡ, lo lắng và thiếu tự tin là những cảm giác mà nhiều tài xế thường gặp khi lái một chiếc xe lạ. Vậy người cầm lái cần ghi nhớ những kỹ năng gì để làm quen với việc lái xe nhanh nhất mà vẫn đảm bảo an toàn? Cùng tham khảo một số gợi ý dưới đây:
Câu hỏi từ bạn đọc CafeAuto có nội dung: Bằng B2 quy định chở được trọng tải dưới 3.5 tấn vậy 3.5 tấn đó bao gồm hàng với trọng lượng xe luôn không? Xin Luật sư tư vấn giúp tôi.
Câu hỏi từ bạn đọc CafeAuto có nội dung như sau: Trên một số dòng xe đời mới hiện nay đã ứng dụng công nghệ làm lạnh khử mùi, nhưng đối với xe ô tô cũ thì có thể lắp đặt được không?
Câu hỏi từ bạn đọc CafeAuto có nội dung: Tôi lái xe Hyundai Santafe 2009 cho một người anh, trong quá trình lái xe liên tục chạy giật cục khi đạt tốc độ khoảng 40 km/h. Qua hoặc dưới khoảng đấy thì không thấy hiện tượng này nữa. xe đã thay dầu số, vệ sinh dẻ quạt. Tôi vẫn không hiểu xe đang gặp trục trặc ở vấn đề nào. Mong chuyên gia tư vấn thêm!
Câu hỏi từ bạn đọc CafeAuto có nội dung: Đề nghị Luật sư tư vấn, vì sao có xe mang biển trắng, biển vàng, biển xanh? Các dòng chữ NG, QT, TĐ, CD, HC trên biển xe có mang ý nghĩa gì không? Chân thành cảm ơn!
Câu hỏi từ bạn đọc CafeAuto có nội dung: Tôi muốn hỏi chuyên gia tư vấn việc khi chạy hộp số phát ra tiếng ồn bất thường ở tất cả các số, riêng số 4 thì vẫn êm. Cài cầu vẫn bình thường, không hiện thị bất kỳ lỗi gì trên táp lô? Xin chân thành cảm ơn!
Gần cuối năm, giá xe giảm sâu để kích cầu, bạn vẫn có thể sắm được chiếc xe mới toanh với giá hời hơn qua các mẹo đơn giản sau.